Tổng hợp tin tức Sao

Âm nhạc

SỐC: Giọng ca chính Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự sát

Thành viên nhóm Linkin Park là Mike Shinoda đã xác nhận sự việc ca sĩ chính Chester Bennington treo cổ tự vẫn ở tuổi 41.

Chester Bennington, giọng ca chính của Linkin Park đã góp phần đưa ban nhạc rock này trở thành một trong những ban nhạc thành công thương mại nhất trong những năm 2000, đã qua đời ở tuổi 41 tại nhà riêng ở gần Los Angeles hôm 20/7.

Chester Bennington - giọng ca chính của Linkin Park treo cổ tự sát

Nguyên nhân cái chết được cho là tự vẫn. Theo các nhà điều tra, Bennington treo cổ trong phòng ngủ nhà riêng của mình và lúc đó anh ở nhà một mình. Sau đó, người giúp việc gia đình đã tìm thấy anh ở trên gác.

Sau khi một số hãng thông tấn đưa tin về sự việc, thành viên trụ cột Mike Shinoda đã chính thức xác nhận sự việc trên Tweeter cá nhân: "Sốc và đau đớn, nhưng đó là sự thật. Ban nhạc sẽ có thông cáo chính thức về sự việc này!".

Trong khi đó, Cameron Stang, Giám đốc điều hành hãng thu âm Warner Bros. Records nhận định: "Chester Bennington là một nghệ sĩ có tài năng và sức lôi cuốn phi thường, là người có trái tim và tâm hồn nhân hậu. Chúng ta cùng cầu nguyện với gia đình anh, bạn bè và các thành viên trong ban nhạc”.

Chester Bennington tự vẫn đúng vào ngày sinh nhật thứ 53 của Chris Cornell

Chester Bennington sinh năm 1976 tại Phoenix, Arizona, Mỹ. Anh là giọng ca chính của nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park. Giọng hát cao và giàu cảm xúc của Chester kết hợp với phần rap của Mike Shinoda đã tạo nên đặc trưng riêng trong âm nhạc của Linkin Park đưa họ lên vị trí nhóm nhạc tiêu biểu nhất của thể loại nu metal trong gần 2 thập niên.

Được biết, Bennington đã lập gia đình, trai qua hai đời vợ và có 6 người con. Giọng ca chính của Linkin Park từng thừa nhận mình bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chất kích thích trong một thời gian dài. Anh cũng gặp di chứng tâm lý nặng nề vì bị một người đàn ông quấy rối khi còn nhỏ.

Đáng buồn là Bennington đã tự vẫn đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 53 của Chris Cornell, người bạn thân của anh đồng thời là ca sĩ của ban nhạc Soundgarden. Cornell đã treo cổ tự vẫn hồi tháng 5 và Bennington đã trình bày ca khúc Hallelujah tại lễ tưởng niệm người bạn thân của mình.

Cùng chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên